Hải đội 201 rút kinh nghiệm 5 năm về công tác bảo đảm an toàn tàu, thuyền, phương tiện

12/03/2019 04:07:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Ngày 12/3, Hải đội 201/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác bảo đảm an toàn tàu thuyền, phương tiện 5 năm (2013-2018).

Hội nghị nhằm đành giá kết quả tổ chức triển khai thực hiện các quy định của BTL Cảnh sát biển và của BTL Vùng về công tác bảo đảm an toàn tàu thuyền, phương tiện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Qua đó bổ sung các quy định và khắc phục những tồn tại, hạn chế để nâng cao chất lượng bảo đảm an toàn tàu thuyền, phương tiện trong thực hiện nhiệm vụ của Hải đội trong thời gian tới.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu về công tác bảo đảm an toàn tàu thuyền, phương tiện, nhiều ý kiến đi vào thực tế chỉ ra nguyên nhân dẫn đến mất an toàn của tàu mình trong những năm qua và đã đưa ra các giải pháp để toàn Hải đội rút kinh nghiệm, bảo đảm an toàn tàu, thuyền, phương tiện.

Trung tá Hoàng Quốc Đạt - Hải đội trưởng Hải đội 201 phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Hoàng Quốc Đạt - Hải đội trưởng Hải đội 201 đã chỉ ra các nguyên nhân dẫn đến mất an toàn tàu, thuyền của Hải đội trong 5 năm qua, đồng thời cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong Hải đội nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực học tập, nắm chắc các trang thiết bị của tàu, trang bị mình phụ trách, tích cực làm tốt công tác bảo quản, bảo dưỡng nâng cao tuổi thọ của trang thiết bị, bảo đảm an toàn tàu, thuyền trong quá trình huấn luyện và thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Đồng thời nghiêm túc rút kinh nghiệm các vụ việc mất an toàn của các tàu để lấy đó làm kinh nghiệm bảo đảm tốt an toàn tàu, thuyền của đơn vị, tránh để xảy ra các trường hợp mất an toàn tương tự.

Quang cảnh hội nghị.

Qua hội nghị, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong Hải đội đều nhận thức tốt hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân trong việc bảo đảm an toàn tàu thuyền, phương tiện của đơn vị; từ đó xây dựng ý thức, tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, trong bảo đảm an toàn phương tiện, trang thiết bị mình phụ trách, trang thiết bị của đơn vị, góp phần vào bảo đảm an toàn tuyệt đối trang bị, tàu thuyền của đơn vị./.

Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com