Giao lưu truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”

07/07/2017 04:45:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hòa chung không khí của cả nước thi đua lập thành tích thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng 7/7, Hội LHPN phường Nguyễn Trãi phối hợp Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu Cảnh sát biển long trọng tổ chức chương trình Giao lưu truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”.

 

Tiết mục văn nghệ mở đầu Chương trình. (ảnh: Anh Tuấn)

Đây là dịp để cán bộ, hội viên phụ nữ 2 đơn vị thể hiện sự tri ân với các bậc cách mạng tiền bối, các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng đã hi sinh xương máu đóng góp công sức cho nền độc lập, tự do và sự thống nhất, phồn vinh của Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ thấm nhuần sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”; hun đúc tinh thần sẵn sàng “Quyết tử cho Tổ quyết sinh”.

Đồng chí Vũ Thị Hồng Việt phát biểu trong Chương trình giao lưu. (ảnh: Anh Tuấn)

Khai mạc chương trình giao lưu, Thiếu tá CN Vũ Thị Hồng Việt - Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã khẳng định phải kế thừa và phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta; Tiếp tục thực hiện sâu rộng hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", toàn dân chăm sóc người có công với nước, thực hiện tốt phương châm "Nhà nước, nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phấn đấu", làm cho mỗi gia đình người có công "yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội", như Bác Hồ của chúng ta từng căn dặn. Đồng chí Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu CSB nhấn mạnh: trong suốt 4 năm (2014 – 2017) kể từ khi ký kết phối hợp hoạt động, Hội LHPN phường Nguyễn Trãi và Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu CSB đã phối hợp thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhằm tri ân sâu sắc các thế hệ cha, anh đã cống hiến xương máu vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tổ chức đoàn thắp hương, viếng mộ và chăm lo, tu sửa nhà mẹ Việt Nam anh Hùng trên địa bàn phường. Thường xuyên quan tâm thăm hỏi và nhận bảo trợ cho mẹ VNAH Nguyễn Thị Dối tại tổ dân phố 14 (hiện nay mẹ đã mất) vào các dịp Lễ, Tết. Mỗi năm tặng hàng trăm suất quà đến các đối tượng hội viên phụ nữ là gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, hoặc đột xuất khó khăn trên địa bàn phường. Ngoài ra, Hội PN hai đơn vị cũng rất quan tâm đến các đối tượng là nữ Cựu Thanh niên xung phong đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tính đến nay, đã phối hợp xã hội hóa và đề xuất sửa chữa 02 nhà dột nát cho 02 bác là nữ Cựu TNXP, thương binh đơn thân có hoàn cảnh khó khăn với ý nghĩa cảm ơn công lao to lớn mà các bác đã đóng góp cho Tổ quốc. Đã thành truyền thống tốt đẹp, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ hàng năm, Hội phụ nữ hai đơn vị lại cùng nhau phối hợp thể hiện và quan tâm tới công tác Đền ơn đáp nghĩa bằng những việc làm thiết thực. Đó cũng là sự thể hiện của toàn thể cán bộ, hội viên hai đơn vị cùng hướng về một nguồn cội vinh quang nhất làm nên tinh thần bất khuất, lòng dũng cảm và tự hào, sức mạnh vô địch của hai tiếng Việt Nam.

Tọa đàm giao lưu, chia sẻ với các đồng chí gia đình chính sách tiêu biểu. (ảnh: Anh Tuấn)

Tại chương trình, các hội viên phụ nữ hai đơn vị, các gia đình chính sách tiêu biểu và có hoàn cảnh khó khăn được giao lưu, chia sẻ với Đại tá Đào Xuân Sy - Nguyên Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu Thủ đô, người đã tham gia nhiều trận đánh chiến đấu với Mỹ, Ngụy, đặc biệt là trận mở đầu và trận kết thúc; đại úy Tạ Đăng Chiến – công tác tại Phòng Phòng chống tội phạm vi phạm/ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật/ BTL Cảnh sát biển; Bà Nguyễn Thị Thanh - Nguyên là Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trãi, đại biểu đại diện gia đình chính sách tiêu biểu; Trung úy Nguyễn Thị Lương - Trợ lý Phòng Khoa học Quân sự/Bộ Tham mưu CSB, đại diện gia đình chính sách, cán bộ hội viên tiêu biểu trong công tác đền ơn đáp nghĩa;  Em Ngô Khánh Linh – học sinh xuất sắc trường THCS Lê Lợi để hiểu hơn về những khó khăn, mất mất mà các Anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh đã hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc.

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị tặng quà cho các đối tượng gia đình chính sách của Bộ Tham mưu CSB và phường Nguyễn Trãi. (ảnh: Anh Tuấn)

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng sổ tiết kiệm trị giá 5.000.000 đồng cho ông Hoàng Văn Chấn - người đã tham gia cùng Đảng bộ và nhân dân phường Nguyễn Trãi thực hiện nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn có ý nghĩa bước ngoặt của phường, cùng 70 suất quà (mỗi suất trị giá 200.000 đồng) cho các đối tượng gia đình chính sách của Bộ Tham mưu CSB và phường Nguyễn Trãi.

Nguyễn Lương

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com