Đoàn Trinh sát số 2 đồng hành cùng bà con ngư dân chống hạn mặn

22/03/2020 12:24:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong những ngày qua, tình hình hạn hán và xâm nhập mặn tại các tỉnh miền Tây như Bến Tre, Long An … diễn biến vô cùng khốc liệt, nước mặn đã bao trùm phần lớn diện tích khiến nhiều vùng bị thiếu nước ngọt nghiêm trọng, đe dọa đến sản xuất, đời sống, sinh hoạt của người dân.

Thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, Đảng ủy - Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển về việc hỗ trợ nhân dân nơi bị xâm nhập mặn, hạn hán về nước sinh hoạt và tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 trên tinh thần tương thân, tương ái, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng của “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sỹ Cảnh sát biển”, sáng 20/3, Đoàn Trinh sát số 2 đã phối hợp UBND xã Định Trung, xã Vang Quới Đông, Công an và đoàn viên, thanh niên huyện Bình Đại (Bến Tre) hỗ trợ nước ngọt sinh hoạt, tuyên truyền phòng dịch Covid-19 cho bà con nhân dân huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Đoàn Trinh sát số 2 hỗ trợ nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho nhân dân.

Đây là hai xã bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của nạn ngập mặn trên địa bàn huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre. Theo đó, đơn vị đã tổ chức cấp 500 m3 nước ngọt phục vụ sinh hoạt cho 1.100 hộ dân thuộc 2 xã.

Nhìn đoàn người xếp hàng nhận nước, Thượng tá Nguyễn Đình Thi - Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 2 vui mừng nói: “Được hỗ trợ một phần nhỏ để giúp đỡ cho đồng bào trong lúc khó khăn, đó là niềm vinh dự, niềm tự hào, là nhiệm vụ không những của cán bộ, chiến sỹ Đoàn Trinh sát số 2 nói riêng mà còn là của Lực lượng Cảnh sát biển nói chung”.

Song hành cùng hoạt động trao tặng, Tổ công tác cũng có những hoạt động bên lề như phát tặng 350 khẩu trang y tế, 100 chai nước sát khuẩn, tổ chức tuyên truyền để cho bà con nhân dân nâng cao ý thức về phòng, chống dịch bênh Covid-19, những kiến thức, pháp luật về biển nói chung và về Luật Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng.

                                                Mai Lâm

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan