Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 tích cực, chủ động tuyên truyền các biện pháp phòng dịch cho nhân dân huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

22/03/2020 07:38:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, để nâng cao nhận thức và ý thức của người dân đối với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục thực hiện Mô hình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đã phối hợp chính quyền địa phương xã Phúc Thọ, Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An tổ chức tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho bà con nhân dân.

Với tinh thần “phòng dịch là nhiệm vụ cơ bản, lâu dài”, “chống dịch là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, cả hệ thống chính trị và toàn dân cùng phòng chống dịch”, “chống dịch như chống giặc”, song song với các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại đơn vị, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 cũng xác định việc nâng cao nhận thức, hiểu biết về tác nhân, cơ chế lây truyền và cách phòng ngừa dịch bệnh cho bà con nhân dân là rất cần thiết. Nhất là tại địa bàn xã Phúc Thọ - nơi đơn vị đóng quân và xã Nghi Quang - địa phương kết nghĩa thực hiện Mô hình dân vận “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo”. Đây cũng là các địa phương có nhiều đồng bào hiện đang làm ăn, sinh sống tại các nước đang có dịch bệnh, trong thời gian tới có thể sẽ trở về địa phương.

Trong hai ngày 21 và 22/3/2020, Đoàn Cơ sở Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 lần lượt tổ chức hai buổi tuyên truyền tại xã Phúc Thọ và xã Nghi Quang, phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh niên cơ sở hai địa phương tiến hành các hoạt động thiết thực, thu hút được nhiều sự quan tâm của bà con nhân dân; qua đó, đã phần nào nâng cao nhận thức và ý thức phòng ngừa dịch bệnh cho bà con, góp phần giúp đỡ chính quyền địa phương dễ dàng thực hiện các biện pháp phòng ngừa cụ thể.

Cán bộ Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân.

Tại xã Phúc Thọ, cùng với việc tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện khai báo y tế, sử dụng khẩu trang và rửa tay đúng cách, các cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên của đơn vị đã phát hơn 1.000 chiếc khẩu trang y tế, 500 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, 1.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống Covid-19. Đơn vị cũng đã tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử trùng khu vực chợ Trại và UBND xã, là những nơi thường tập trung đông người với diện tích trên 2.000 m2.

Hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách và an toàn.

Tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19.

Tại xã Nghi Quang, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đã tổ chức tuyên truyền đồng thời tại ba địa điểm là khu vực Chợ dân sinh, giáo xứ Lộc Mỹ và khu vực bãi neo đậu tàu thuyền, phát 1.500 chiếc khẩu trang y tế, 700 lọ dung dịch nước rửa tay sát khuẩn, 1.500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 và phun thuốc tiêu độc khử trùng tại các địa điểm UBND xã, nhà thờ Giáo xứ Lộc Mỹ, chợ dân sinh, trường mầm non, bến neo đậu tàu thuyền của bà con ngư dân, giáo dân với diện tích khoảng 5.000 m2.

Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại chợ dân sinh.

Ngoài ra để động viên tinh thần nhân dân không hoang mang lo lắng trước dịch bệnh, đội văn nghệ xung kích của Đoàn đã tổ chức nhảy dân vũ bài hát “Ghen Cô Vy”.

Đây là hoạt động có nhiều ý nghĩa quan trọng, thiết thực, chủ động, sáng tạo, kịp thời của cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên đơn vị, qua đó, thể hiện tinh thần quyết liệt trong thực hiện các biện pháp phòng dịch; đồng thời, tăng cường giúp đỡ nhân dân và củng cố tình đoàn kết với chính quyền và nhân dân địa phương cũng như đơn vị kết nghĩa, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển trong lòng bà con nhân dân địa phương nói chung và bà con giáo dân nói riêng.

Phúc Thái

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan