Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường

19/06/2019 11:30:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Hiện nay, tình hình tội phạm ma túy đang gia tăng cả về tính chất và mức độ; tình trạng sử dụng ma túy tổng hợp, ma tuý đá, cần sa, cỏ mỹ, bóng cười… trong lứa tuổi thanh, thiếu niên diễn biến phức tạp. Do đó, việc tuyên truyền về hiểm họa ma túy học đường là một trong những giải pháp quan trọng, giúp các em học sinh nêu cao cảnh giác, tích cực tham gia công tác phòng ngừa, tố giác các hoạt động của tội phạm ma túy, phát huy trách nhiệm của bản thân và giúp đỡ cộng đồng cùng chung tay tham gia phòng chống ma túy.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma tuý, Ngày quốc tế phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy, ngày 18/6, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 phối hợp Chi cục phòng, chống tệ nạn xã hội/Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hải Phòng và Quận đoàn Ngô Quyền tổ chức tuyên truyền phòng, chống tệ nạn ma túy cho gần 500 lượt học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn quận Ngô Quyền.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy học đường.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được cung cấp những thông tin cần thiết về tình hình người nghiện ma túy; hiểm hoạ ma tuý; các loại ma tuý mới gây hại đến hệ thần kinh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; kỹ năng và phương pháp phòng, chống ma túy cho bản thân, gia đình và cộng đồng; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy. Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia phát biểu ý kiến, nói ra suy nghĩ, hiểu biết của mình về tác hại của ma túy, ảnh hưởng của ma túy và những thiếu hụt về kiến thức phòng, chống ma tuý của bản thân.

Sau buổi tuyên truyền, các trường đã tổ chức ký cam kết “Đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi học đường” và “nói không với ma túy”.

Huy Hoàng

 

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com