Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 kiểm tra bơi cho sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp năm 2019

09/08/2019 03:01:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Những năm qua, Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 luôn chú trọng công tác huấn luyện bơi cho bộ đội, cả về các kỹ năng bơi cơ bản và bơi ứng dụng chiến đấu. Đặc biệt đối với lực lượng trinh sát, đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy việc biết bơi thuần thục là một yêu cầu bắt buộc.

Huấn luyện thành thục các động tác bơi cơ bản.

Với đặc thù là lực lượng chuyên trách PCTP ma túy trên biển nên việc tập huấn kỹ năng bơi cũng như xử lý khi có tình huống phức tạp xảy ra luôn là một trong những nội dung huấn luyện bắt buộc và thường xuyên của Đoàn Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 để cán bộ, chiến sĩ có thể lực tốt, khả năng vận động, tác chiến, chống tội phạm trên mọi dạng địa hình. Các bài tập bơi cứu người đuối nước, phương pháp sơ cứu cũng được đơn vị triển khai tập luyện thuần thục, nhằm thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Kiểm tra bơi đối với sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp.

Ngoài yêu cầu về kỹ thuật, thời gian các đồng chí tham tham gia kiểm tra phải bơi trên 50m mới đạt yêu cầu, bơi trên 80m đạt khá và bơi từ 100 m trở lên đạt giỏi. Kết quả kiểm tra 100% đạt yêu cầu, trên 85% khá, giỏi. Đợt kiểm tra nhằm đánh giá thực chất kết quả huấn luyện, rèn luyện của đội ngũ nam sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp đơn vị; làm cơ sở rút kinh nghiệm huấn luyện và đề ra giải pháp tăng cường rèn luyện sức khỏe cho bộ đội đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

                               Huy Hoàng

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com