Đoàn công tác Cục Dân vận làm việc tại BTL Cảnh sát biển

10/06/2019 08:00:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Sáng 7/6, Đoàn công tác Cục Dân vận/ Tổng cục Chính trị do đồng chí Thiếu tướng Ngô Thanh Hải - Cục trưởng Cục Dân vận làm trưởng Đoàn đã tới thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển. Trung tướng Hoàng Văn Đồng  - Chính ủy Cảnh sát biển chủ trì đón tiếp và làm việc với Đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc.

Báo cáo tại buổi làm việc nêu rõ, trong thời gian qua, Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển và cấp ủy, chỉ huy, cơ quan chính trị các cấp trong toàn Lực lượng đã triển khai đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả các nội dung của công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt. Với những cách làm hiệu quả, mô hình mới, sáng tạo, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của Lực lượng như mô hình công tác dân vận “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn địa phương và đơn vị bạn để triển khai hiệu quả các hoạt động như: tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” cho học sinh các trường Trung học cơ sở, chiến dịch hè tình nguyện, tình nguyện mùa đông, “Xuân biển đảo”, “Chung tay làm sạch biển”... chủ động, tích cực, trách nhiệm trong tham gia tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trên biển và giúp dân phòng, chống, khắc phục hậu quả mưa bão, thiên ta. Từ năm 2018 đến nay, Lực lượng đã sử dụng 32 lượt tàu, xuồng thực hiện 31 vụ tìm kiếm cứu nạn, kết quả cứu được 190 người, vớt 01 thi thể và 12 phương tiện; thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ trong Lực lượng, phối hợp thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội; thực hiện tốt công tác tuyên truyền đặc biệt trong nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, bảo vệ an ninh, chủ quyền biển đảo trên các vùng biển của Tổ quốc; tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thiểu số, đồng bào tôn giáo về quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm qui chế dân chủ ở cơ sở... Kết quả trên đã góp phần củng cố, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quân dân, lan tỏa hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển, tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh, trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

Qua báo nghe cáo trung tâm cũng như một số ý kiến đề xuất, Thiếu tướng Ngô Thanh Hải đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt của Lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian từ đầu năm 2018 đến nay, cũng như tiếp thu những ý kiến đề xuất của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển để cơ quan chức năng của Cục Dân vận sẽ tổng hợp, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Thủ trưởng Tổng Cục Chính trị sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình nhiệm vụ của Lực lượng Cảnh sát biển.

Minh Tuấn

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com