Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm và chúc Tết Lực lượng Cảnh sát biển

30/01/2018 12:31:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018) và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018, sáng 30/01, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Lực lượng Cảnh sát biển tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3 (Tp. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển vinh dự được đón Chủ tịch nước Trần Đại Quang đến thăm, chúc Tết.

Đến thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ trên Tàu CSB 8020 tại cảng BTL Vùng Cảnh sát biển 3, Chủ tịch nước Trần Đại Quang ghi nhận, biểu dương thành tích của cán bộ, chiến sĩ kíp tàu đã chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, tiếp nhận và đưa tàu về đơn vị an toàn trong thời gian qua.

Chủ tịch nước thăm tàu CSB 8020.

Tại Hội trường BTL Vùng Cảnh sát biển 3, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương những nỗ lực, cố gắng và những chiến công, thành tích xuất sắc mà Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng chí Chủ tịch nước cũng ghi nhận, đánh giá cao các cơ quan Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân các địa phương, đồng bào cả nước trong đó có ngư dân đã luôn đồng hành và tạo điều kiện để Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Trong gần 20 năm qua, Cảnh sát biển Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng liên quan nắm chắc tình hình, tham mưu cho lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng nhiều chủ trương, đối sách quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán trên lãnh thổ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Lực lượng Cảnh sát biển cũng đã góp phần tích cực vào việc giữ vững môi trường biển đảo ổn định, thúc đẩy sự phát triển kinh tế biển, thông qua đó thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Chủ tịch nước chúc Tết cán bộ chiến sĩ Cảnh sát biển trên tàu CSB 8020.

 

Chủ tịch nước hoan nghênh Lực lượng Cảnh sát biển đã thực hiện tốt việc giám sát các hoạt động của tàu nước ngoài, bảo vệ các hoạt động kinh tế biển cũng như các thành tích chiến công trong phòng chống tội phạm ma túy, buôn lậu gian lận thương mại trên biển, chống cướp biển, tích cực tham gia hoạt động cứu hộ, cứu nạn, bảo vệ ngư dân... Chủ tịch nước cũng biểu dương Lực lượng Cảnh sát biển nói chung và BTL Vùng Cảnh sát biển 3 nói riêng đã có nhiều cố gắng trong xây dựng phát triển lực lượng, đơn vị, xây dựng các tổ chức đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Chủ tịch nước trồng cây lưu niệm tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, trong những năm tới, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, đất nước ta sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhất là đối với việc giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biển, đảo. Chính vì vậy, để góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân đã tin tưởng giao phó, Chủ tịch nước mong rằng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam phải cùng với các lực lượng khác và các địa phương ven biển phát huy vai trò nòng cốt của mình; quán triệt và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ của Trung ương, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng giao, nhất là nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, bảo vệ chủ quyền biển đảo trong thời gian sắp tới. Trọng tâm là công tác nắm, phân tích, dự báo chính xác tình hình, tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu về những chủ trương, giải pháp bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền biển đảo của Tổ quốc để không bị động, bất ngờ; tích cực phối hợp các lực lượng trên biển và ven biển tổ chức tốt việc tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật trên biển; tăng cường hợp tác với lực lượng Cảnh sát biển của các nước láng giềng trong việc chia sẻ thông tin, phối hợp tuần tra, tăng cường học hỏi kinh nghiệm, giao lưu trao đổi nghiệp vụ, thông qua đó góp phần bảo vệ và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định trong khu vực; góp phần xây dựng Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam “Cách mạng, chính quy, hiện đại có tính chuyên nghiệp cao”; thực hiện tốt các nghị quyết của Trung ương về xây dựng chỉnh đốn đảng, thường xuyên tổ chức huấn luyện nâng cao khả năng SSCĐ.

Chủ tịch nước tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ các tàu Cảnh sát biển đang trực tại cảng.

Chủ tịch nước cũng biểu dương công tác chuẩn bị, chăm lo đảm bảo vui xuân, đón Tết cho cán bộ, chiến sĩ và làm tốt các hoạt động đền ơn đáp nghĩa trong dịp Tết của Lực lượng Cảnh sát biển. Chủ tịch nước mong rằng lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ đón Tết chu đáo, đồng thời phải nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, không để xảy ra các tình huống bị động, bất ngờ trong dịp Tết Mậu Tuất.

Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com