Các đơn vị tưng bừng các hoạt động đón Xuân Mậu Tuất 2018

12/02/2018 02:50:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, trong những ngày qua, các đơn vị trong Lực lượng Cảnh sát biển đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ yên tâm, phấn khởi đón Xuân, đồng thời tăng cường mối quan hệ với các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn đóng quân.

 * Sáng ngày 9/02, Đoàn cơ sở Cụm Trinh sát số 1 phối hợp với Trường Trung học Trần Quốc Toản và Trường Trung học Quang Trung quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng tổ chức chương trình “Mùa Xuân kết nối yêu thương”. Chương trình với các tiết mục văn hóa văn nghệ đặc sắc mang thông điệp mùa xuân ấm áp yêu thương.  Điểm đặc biệt trong chương trình là hội thi “Bánh chưng xanh”. Tham gia Hội thi có 2 đội “Hoa Mai”, “Hoa Đào”, đại diện cho các đội là 10 thành viên gồm cán bộ, chiến sĩ của đơn vị và các cô giáo, các cháu học sinh của hai trường. Hội thi được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi, các đội tham gia đã nỗ lực hết mình thể hiển sự khéo léo, tinh tế trong cách gói bánh, mang lại những sản phẩm không chỉ đẹp về hình thức mà còn chất lượng, mang đúng bản sắc, hương vị bánh chưng ngày Tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Chương trình “Mùa Xuân kết nối yêu thương” tại Cụm Trinh sát số 1.

Phạm Văn Nhâm

 * Cũng trong ngày 9/02, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tổ chức phát động “Tết trồng cây” ở 3 địa điểm là khu cơ quan BTL Vùng (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Thỉnh Quảng Nam), Hải đội 202 (xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) và Trạm Cảnh sát biển ở đảo Lý Sơn. Đây là hoạt động nhằm nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ trong vấn đề chăm sóc và bảo vệ cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường, chống sạt nở các khu đất, bờ kè và để chắn sóng biển vào khu nhà ở doanh trại của đơn vị. Sau buổi phát động “Tết trồng cây”, các cơ quan, đơn vị trong Vùng đã tiến hành trồng được hơn 200 cây xanh ở cả 3 địa điểm đóng quân. Chương trình phát động sẽ tiếp tục được cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên trong Vùng triển khai đến hết mùa Xuân năm 2018.

Cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2 trồng cây sau Lễ phát động.

Phạm Văn Doanh

 * Tối ngày 11/2, Đoàn cơ sở Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4/ BTL Cảnh sát biển tổ chức chương trình “Xuân Biển Đảo”. Chương trình có sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Huyện đoàn Năm Căn, Chi đoàn Hải đội 402, Đoàn ủy thị trấn Năm Căn, xã Đoàn Đất mới, CLB Dân Vũ nhà thiếu nhi huyện Năm Căn. Với các hoạt động giao lưu văn nghệ, tổ chức các trò chơi dân gian, hiện đại, đốt lửa trại, chương trình đã thực sự tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh vui vẻ cho đoàn viên, thanh niên trong dịp Tết Nguyên đán. Qua đó, tăng cường tình đoàn kết giữa các đơn vị trong địa bàn, đồng thời cũng cổ vũ động viên cán bộ, đoàn viên, thanh niên thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ của đơn vị nói chung và phong trào đoàn nói riêng trong năm 2018.

Đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động đốt lửa trại trong chương trình "Xuân biển đảo".

Bùi Văn Long

 * Trong các ngày 10 và 12/2, các tổ chức quần chúng Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 phối hợp với Đoàn xã Phúc Thọ và Đoàn cơ sở Hải đội 137- Vùng 1 Hải quân tổ chức gói bánh chưng và chương trình “Xuân tình nguyện, Tết vì người nghèo 2018” nhằm tặng quà cho các gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Trong chương trình “Xuân tình nguyện, Tết vì người nghèo 2018”, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 2 đóng góp ủng hộ chương trình gần 6 triệu đồng; Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ cơ sở Cụm ĐNPCTP ma túy số 2 tặng 08 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 08 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đoàn cơ sở và Hội phụ nữ cơ sở Cụm ĐNPCTP ma túy số 2 tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Nguyễn Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com