Các cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển sôi nổi hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”

27/07/2017 04:48:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị Lực lượng Cảnh sát biển luôn dành sự quan tâm đặc biệt và chỉ đạo sâu sát hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ năm nay, nhiều hoạt động tri ân mang ý nghĩa thiết thực đã được tổ chức.

 * Chiều 25/7, Đoàn công tác của Bộ Tham mưu Cảnh sát biển do Đại tá Phan Văn Quang - Phó Tham mưu trưởng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà các cán bộ, nhân viên đang công tác tại Bộ Tham mưu/BTL Cảnh sát biển là thân nhân, vợ, con của liệt sĩ đã hy sinh trong chiến tranh và khi làm nhiệm vụ. Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những mất mát, đau thương của gia đình liệt sĩ, đồng thời khẳng định Đảng, Nhà nước nói chung, Lực lượng Cảnh sát biển nói riêng luôn ghi nhớ và có chính sách thỏa đáng đối với những đóng góp lớn lao của các gia đình có công với cách mạng. Song song với các hoạt động tri ân, để góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc cho tuổi trẻ Cảnh sát biển, tối 26/7, đoàn viên, thanh niên Bộ Tham mưu Cảnh sát biển đã tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Hà Đông.

Thủ trưởng Bộ Tham mưu Cảnh sát biển tới thắp hương, thăm hỏi, tặng quà thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Thái hi sinh khi làm nhiệm vụ. 

Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quận Hà Đông. 

 * Là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của cơ quan BTL Cảnh sát biển, những năm qua, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”,  “Ăn quả nhớ người trồng cây” của Cục Kỹ thuật luôn được thể hiện bằng nhiều hoạt động thiết thực như: Làm tốt chế độ chính sách, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, thăm hỏi, tặng quà gia đình có công với cách mạng, dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ, ... qua đó thể hiện lòng thành kính, biết ơn sâu sắc của những người lính thời bình đối với những người có công với cách mạng. Trong dịp này, Cục Kỹ thuật Cảnh sát biển đã đẩy mạnh các hoạt động tri ân có ý nghĩa thiết thực như: Gặp mặt và tặng quà các đồng chí con thương binh hiện đang công tác tại Cục Kỹ thuật; Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang quận Hà Đông và thăm hỏi, tặng quà hai gia đình có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn quận Hà Đông.

Cục Kỹ thuật Cảnh sát biển phối hợp với đơn vị kết nghĩa tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn quận Hà Đông.

 * Tích cực hưởng ứng các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân và Lực lượng Cảnh sát biển, ngày 26/7, Đoàn cán bộ của Cục Nghiệp vụ và Pháp luật do Đại tá Phạm Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng cùng chỉ huy các Phòng, ban, Hội Phụ nữ Cục đến thăm, tặng quà, động viên 03 gia đình cán bộ, nhân viên trong đơn vị là thương binh, con liệt sĩ, con thương binh (mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng). Trước đó, Hội Phụ nữ Cục Nghiệp vụ và Pháp luật phối hợp với Hội Phụ nữ Công an quận Hà Đông đã đến thăm, tặng quà 2 thân nhân gia đình liệt sĩ là hội viên trong cơ quan BTL CSB và Công an quận Hà Đông (mỗi suất quà trị giá 01 triệu đồng). Qua đó đã kịp thời động viên cán bộ, nhân viên tích cực, hăng hái học tập, công tác, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đại tá Phạm Văn Nam cùng chỉ huy các Phòng, ban, Hội Phụ nữ Cục  thăm, tặng quà, động viên gia đình cán bộ, nhân viên là thương binh trong đơn vị.

 * Để tưởng nhớ và tri ân các Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, tối 26/7, 50 cán bộ, chiến sĩ đại diện cho tuổi trẻ của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Tượng đài nghĩa trang liệt sĩ huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Sau khi dâng hương tưởng niệm, thắp nến tri ân, đoàn đã tới thăm và tặng quà 04 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Núi Thành, tặng 04 suất quà với tổng số tiền là 8.000.000đ. Trong dịp này, Thủ trưởng BTL Vùng cũng đã đến thăm và tặng quà cho 48 gia đình chính sách trên địa bàn 06 tỉnh miền Trung với số tiền 500.000đ/suất; Tặng 05 suất quà cho 05 gia đình chính sách xã An Hải, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trị giá 500.000đ/suất. BTL Vùng CSB 2 còn tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 30 đối tượng chính sách xã Tam Mỹ Đông, huyện Núi Thành và tặng 05 suất quà cho 05 gia đình chính sách trên địa bàn xã Tam Mỹ Đông với tổng số tiền là 1.500.000đ. 

Thủ trưởng BTL Vùng CSB 2 thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện Núi Thành.

Tuổi trẻ của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã tham gia Lễ thắp nến tri ân tại Tượng đài nghĩa trang liệt sĩ huyện Núi Thành.

 

Sáng 27/7, Hải đội 202/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đến đặt vòng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ và tham dự Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ tại xã Triệu An, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của thủ trưởng BTL Vùng, Hải đội 202 đã trao tặng 8 suất quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.

  * Tại Cụm đặc nhiệm PCTP ma túy số 1, tối 26/7, Đoàn cơ sở Cụm đã tổ chức cho hơn 20 lượt cán bộ, đoàn viên phối hợp Quận Đoàn Ngô Quyền và Đoàn cơ sở phường Vạn Mỹ tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa tranh liệt sĩ quận Ngô Quyền (Hải Phòng). Trước đó, ngày 22/7, Đảng ủy, Chỉ huy Cụm đã phối hợp UBND phường Vạn Mỹ và các lực lượng vũ trang trên địa bàn phường tổ chức Lễ mít tinh trọng thể kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà cho 05 gia đình chính sách trên địa bàn phường. Trong dịp này, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 cũng đến đặt vòng hoa và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ quận Ngô Quyền và Căng Đoạn Xá. Đây là những hoạt động mang tính giáo dục, nhân văn cao cả góp phần hoàn thiện nhân cách, bản chất Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ cảnh sát biển, tô thắm thêm truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc Việt Nam.

Cán bộ, đoàn viên Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 1 thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa tranh liệt sĩ quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

 * Để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sỹ đã hi sinh xương máu, tuổi thanh xuân vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, trong các ngày từ 15 - 27/7, Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 đã tổ chức các hoạt động: Hành quân về nguồn “70 năm theo bước chân những người anh hùng”; tổ chức thăm và tặng quà cho 03 gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Năm Căn; tham gia giúp đỡ, tu sửa nhà cửa cho các hộ gia đình chính sách. Tối ngày 26/7, Đoàn cơ sở Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 phối hợp với các chi đoàn trên địa bàn đóng quân tổ chức buổi Lễ thắp nến tri ân và chương trình văn nghệ mang chủ đề “Màu hoa đỏ” tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Năm Căn.

Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4  tặng quà cho gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Năm Căn.

Đoàn viên, thanh niên Cụm Đặc nhiệm PCTP ma túy số 4 thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Năm Căn.

 * Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, chiều ngày 27/7, Đại tá Hồ Hữu Thống - Trưởng ban Chính sách Cảnh sát biển đại diện cho cơ quan BTL Cảnh sát biển cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn trụ sở mới Cơ quan BTL Cảnh sát biển (phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

PV và CTV

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com