BTL Vùng Cảnh sát biển 3 diễn tập chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển

24/11/2017 08:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 22 và 23/11, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tổ chức diễn tập chỉ huy – tham mưu một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh với đề mục “BTL Vùng Cảnh sát biển 3 hiệp đồng với các lực lượng chức năng tổ chức chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển”.

Cuộc diễn tập nhằm đánh giá khả năng tổ chức chỉ huy, điều hành các lực lượng của người chỉ huy và công tác tham mưu tác chiến của cơ quan, đơn vị, rèn kỹ năng cho bộ đội; nâng cao năng lực phối hợp, hiệp đồng giữa Lực lượng Cảnh sát biển với các lực lượng chức năng có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ với yêu cầu sát thực tế, phù hợp chức năng nhiệm vụ, tổ chức biên chế. Trên cơ sở đó, xây dựng phương án chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển của Lực lượng Cảnh sát biển.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, tàu thuyền.

Phát biểu tại Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập, Trung tướng Nguyễn Quang Đạm – Tư lệnh Cảnh sát biển, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập đã chỉ ra những mạnh, yếu, nguyên nhân của từng giai đoạn trong diễn tập. Đồng chí Tư lệnh Cảnh sát biển cũng nêu lên những vấn đề có tính lý luận, thực tiễn trong diễn tập chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển để các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, bổ sung hoàn thiện các phương án chống cướp biển, cướp có vũ trang, xây dựng thành bộ văn kiện chuẩn mang tính lý luận đưa vào huấn luyện cho Lực lượng Cảnh sát biển trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong diễn tập:

Trung tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển, Trưởng ban Chỉ đạo quán triệt nhiệm vụ diễn tập.

Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển phát biểu chỉ đạo Hội nghị Đảng ủy mở rộng trong diễn tập CH-TM trên bản đồ.

Đại tá Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh TMT Cảnh sát biển, Phó Trưởng ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo sĩ quan nhóm 1 tác nghiệp tình huống trên bản đồ.

Quán triệt, triển khai cơ động lực lượng.

Lực lượng tàu Cảnh sát biển truy đuổi, vây bắt, khống chế tàu cướp biển có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển.

Quang cảnh Hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập.

Thiếu tướng Lê Xuân Thanh - Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích tốt trong diễn tập.

 Đức Hạnh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com