BTL Vùng Cảnh sát biển 3 cùng Hội thiện nguyện Vạn An đồng hành với ngư dân vùng bão số 12

27/11/2017 08:23:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm chia sẻ những mất mát, khó khăn với người dân vùng tâm bão ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp cùng với Hội thiện nguyện Vạn An mang những phần quà ý nghĩa, thiết thực nhất đến với bà con ngư dân xã Ninh Vân và phường Ninh Hải nằm trong vùng tâm bão số 12 vừa qua.

Đại diện lãnh đạo BTL Vùng CSB 3, xã Ninh Vân, Hội thiện nguyện Vạn An tặng quà cho ngư dân xã Ninh Vân.

Ông Trà Văn Hải - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ninh Vân - cho biết bão số 12 đổ bộ và càn quét qua khiến hơn 50 nhà dân ở địa phương bị hư hỏng, khoảng 500 cây trồng lâu năm bị gãy đổ, ước tính thiệt hại khoảng 2 tỉ đồng. "Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và các mạnh thường quân thuộc Hội thiện nguyện Vạn An đã chia sẻ khó khăn và trao những phần quà rất ý nghĩa, thiết thực với bà con địa phương". Tại xã Ninh Vân, đoàn đã trao 100 suất quà bao gồm các nhu yếu phẩm, các loại thực phẩm, thuốc men, chăn mền... mỗi suất trị giá 500.000đ đã được trao tận tay cho người dân. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã trao 100 suất quà bao gồm sách vở và sữa tươi, trị giá mỗi suất quà là 200.000 đồng.

Tặng quà các cháu học sinh trường tiểu học xã Ninh Vân.

Nhận được phần quà từ đoàn hỗ trợ, Ông Lê Hiền (60 tuổi, xã Ninh Vân, TX Ninh Hòa) một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt thương tâm khi ngôi nhà bà bị tốc mái toàn bộ, phải sống nhờ nhà người thân. xúc động ông chia sẻ "Tui cảm ơn cảm ơn Cảnh sát biển 3, Hội thiện nguyện Vạn An nhiều lắm. Món quà này giúp chúng tôi đỡ lo phần nào về nguồn thực phẩm trước mắt".

Sau khi trao 250 suất quà cho ngư dân và học sinh xã Ninh Vân, đoàn công tác BTL Vùng cảnh sát biển 3 và Hội thiện nguyện Vạn An tiếp tục đến với ngư dân phường Ninh Hải và trao 100 suất quà.

Tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Lệ - xã Ninh Vân - TX. Ninh Hòa - Khành Hòa.

Cầm trên tay món quà chứa đựng tình cảm của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và Hội thiện nguyện Vạn An, chị Đỗ Thị Thanh, người dân phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa xúc động nói trong nước mắt: “Cảm ơn các anh Cảnh sát biển, các mạnh thường quân Hội thiện nguyện Vạn An rất nhiều. Đây là những món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình tôi, đã động viên tinh thần cho chúng tôi giữa lúc thiên tai thế này, nhận được phần quà của BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và Hội thiện nguyện Vạn An tôi thật sự ấm lòng lắm.”

Bà Lê Thị Kim Hằng cho biết: tôi có con đang công tác tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3, nhận được thông tin con báo là nơi con đang công tác bị thiệt hại nặng nề do bão số 12 gây ra, tôi đã chủ động liên hệ với BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và lên phương án phối hợp để hỗ trợ cho người dân. "300 suất quà tuy giá trị không lớn nhưng là sự đóng góp của các anh chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 và toàn thể anh chị em trong hội với mong muốn giúp bà con phần nào vơi bớt khó khăn trước mắt. Mong bà con sớm ổn định cuộc sống sau bão"

Ðại tá Đỗ Hồng Đó – Chính ủy BTL vùng CSB 3 cho biết thêm, bên cạnh việc huy động lực lượng giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa bão, đơn vị còn phối hợp với lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng bảo đảm tốt công tác an ninh trật tự sau mưa bão; đồng thời phát động cán bộ, chiến sĩ đơn vị chung tay quyên góp ủng hộ chia sẻ khó khăn với nhân dân bị thiệt hại do bão gây ra.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com