BTL Vùng Cảnh sát biển 1 rút kinh nghiệm chuyến công tác thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc

17/05/2017 11:10:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm đánh giá công tác lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và công tác phối hợp, hiệp đồng, bảo đảm của các cơ quan, đơn vị trong quá trình chuẩn bị, thực hiện nhiệm vụ cũng như đề ra các chủ trương, biện pháp để nâng cao hiệu quả cho các hoạt động thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc trong thời gian tới, sáng 17/5, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đi thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc của tàu CSB 8004 tại Hải Khẩu - Hải Nam - Trung Quốc.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có đại biểu các cơ quan chức năng Cảnh sát biển, Đảng ủy và Thủ trưởng BTL Vùng CSB 1, chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc BTL Vùng và cán bộ, chiến sĩ trong chuyến thực hiện nhiệm vụ thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc của tàu CSB 8004.

Quang cảnh Hội nghị.

Đây là lần đầu tiên BTL Vùng CSB 1 nói riêng, Lực lượng Cảnh sát biển nói chung thực hiện nhiệm vụ đưa tàu đi nước ngoài làm nhiệm vụ thăm và giao lưu, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển và sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng BTL Cảnh sát biển; BTL Vùng CSB 1 đã làm tốt công tác quan triệt, xây dựng kế hoạch, triển khai làm tốt công tác chuẩn bị chu đáo mọi mặt, chỉ đạo tàu CSB 8004 và các lực lượng tham gia thực hiện thành công chuyến thăm, giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương tinh thần nỗ lực khắc phục khó khăn và những kết quả mà cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ thăm, giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc lần này; nhất là cán bộ chỉ huy, các lực lượng tham gia và kíp tàu CSB 8004 trong công tác quán triệt, chấp hành nghiêm kế hoạch, bảo đảm an toàn tuyệt đối mọi mặt và giữ đúng nguyên tắc trong công tác đối ngoại, giao lưu. Đồng thời, đồng chí Phó Tư lệnh Pháp luật Cảnh sát biển yêu cầu Đảng ủy, BTL Vùng CSB 1 và các cơ quan chức năng BTL Cảnh sát biển tiếp tục quán triệt, bổ sung các qui định, hướng dẫn và tổ chức huấn luyện sát với đặc điểm nhiệm vụ để thực hiện đạt hiệu quả cao, yêu cầu cán bộ, chiến sĩ tàu CSB 8004 chủ động nghiên cứu học tập, nắm chắc các nội dung để có thể độc lập thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, thay mặt Đảng ủy, BTL Vùng CSB 1, Đại tá Ngô Bình Minh - Tư lệnh Vùng CSB 1 cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Cảnh sát biển và sự giúp đỡ của các cơ quan chức năng BTL Cảnh sát biển trong thực hiện nhiệm vụ đua tàu thăm, giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc vừa qua. Trong thời gian tới, để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, Đảng ủy BTL Vùng CSB 1 và các cơ quan, đơn vị trong BTL Vùng tiếp tục quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa chính trị và nhiệm vụ của hoạt động thăm và giao lưu giữa Lực lượng CSB Việt Nam với Lực lượng CSB Trung Quốc nói riêng và Lực lượng CSB các nước trong khu vực nói chung, nhằm xây dựng mối quan hệ hữu nghị, hiểu biết, tin cậy nhau trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần xây dựng vùng biển hòa bình, hợp tác và phát triển. Triển khai thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các kế hoạch, chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên từ lúc làm công tác chuẩn bị đến khi kết thúc thực hiện nhiệm vụ. Khẩn trương khắc phục những điểm còn tồn tại, hạn chế mà qua Hội nghị đã chỉ ra, rút ra được những kinh nghiệm, bài học để lần sau làm tốt hơn. Bổ sung vào chương trình huấn luyện hàng năm các nội dung liên quan như công tác bảo đảm hậu cần, huấn luyện các nghi lễ….phục vụ hoạt động thăm và giao lưu. Chủ động chuẩn bị tốt lực lượng, phương tiện sẵn sàng đáp ứng tốt nhiệm vụ đưa tàu sang nước ngoài thăm và giao lưu và sẵn sàng đón tàu nước ngoài sang thăm và giao lưu với đơn vị.

Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ đưa tàu thăm và giao lưu với Cảnh sát biển Trung Quốc của BTL Vùng CSB 1 có ý nghĩa đặt biệt quan trọng, là dịp để cán bộ chiến sĩ BTL Vùng CSB 1 đánh giá những kết quả đã đạt được và chỉ ra những hạn chế, thiếu sót để khắc phục trong thực hiện các nhiệm vụ tương tự tiếp theo; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại quân sự của BTL Cảnh sát biển trong thời gian tới.

Trương Văn Hùng

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com