BTL Vùng Cảnh sát biển 1 luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

24/11/2017 02:59:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong 3 ngày từ 22 đến 24/11, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức luyện tập các phương án chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) từ thường xuyên lên cao, chống cướp có vũ trang, buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

Họp Đảng ủy Vùng ra nghị quyết lãnh đạo chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao.

 

Với hình thức chỉ huy cơ quan, lấy đội hình các phòng ban, cán bộ, chiến sĩ cơ quan BTL Vùng theo biên chế luyện tập phân đoạn và luyện tập tổng hợp.

Đợt luyện tập các phương án thông qua các giai đoạn: Nhận và nghiên cứu mệnh lệnh; hội ý chỉ huy, phân công nhiệm vụ cho thủ trưởng BTL Vùng; quán triệt nhiệm vụ, triển khai những việc cần làm ngay; nghiên cứu, đánh giá tình hình, xác định ý định tác chiến; họp Đảng ủy mở rộng; phổ biến kế hoạch và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị; tổ chức hiệp đồng với các lực lượng; phê duyệt kế hoạch tác chiến; tổ chức cơ động, triển khai lực lượng; xử trí tình huống trên bản đồ.

Phổ biến mệnh lệnh cơ động lực lượng.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt nên trong quá trình luyện tập tất cả các tình huống đều được lực lượng tham gia luyện tập xử trí phù hợp, sát thực tế và linh hoạt trong từng trạng thái SSCĐ, chống cướp có vũ trang, buôn bán, vận chuyển hàng hóa trái phép và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra.

Thông qua đợt luyện tập nhằm nâng cao một bước về trình độ lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng; vai trò tham mưu của các cơ quan, đơn vị; sự phối hợp, hiệp đồng của các lực lượng trên địa bàn trong chuyển trạng thái SSCĐ cũng như khả năng SSCĐ của bộ đội, góp phần giữ vững an ninh trật tự, an toàn trên biển, nâng cao vị thế của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com