BTL Vùng Cảnh sát biển 1 khai mạc Hội thi tàu tốt năm 2017

10/08/2017 03:20:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Nhằm đánh giá chất lượng các loại vũ khí, trang bị kỹ thuật cũng như kết quả thực hiện nội dung Cuộc vận động 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí, trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” và hai khâu đột phá của ngành Kỹ thuật là "Xây dựng nền nếp chính quy kỹ thuật và làm chủ vũ khí trang bị kỹ thuật"; Phong trào xây dựng "Tàu chính quy, mẫu mực", sáng 10/8, tại thành phố Hải Phòng, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức khai mạc Hội thi tàu tốt năm 2017. Đại tá Ngô Bình Minh, Tư lệnh Vùng dự và chỉ đạo Hội thi.

Đại tá Ngô Bình Minh phát biểu khai mạc Hội thi.

Dự khai mạc Hội thi còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Thủ trưởng BTL Vùng, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong toàn BTL Vùng.

Tham gia Hội thi tàu tốt năm nay của BTL Vùng có 15 tàu thuộc hai Hải đội 101 và 102. Nội dung thi gồm 6 phần: đánh giá chất lượng bảo quản kiểm sửa thân vỏ tàu, vũ khí máy móc, trang bị kỹ thuật trên tàu. Bảo quản, vệ sinh các vị trí công tác các ngành, các khoang; công tác quản lý kỹ thuật tàu (thực hiện các chế độ QLKT, quản lý trang bị kỹ thuật, lực lư­ợng kỹ thuật và hồ sơ kỹ thuật); công tác an toàn, bảo vệ sức sống tàu và sức sống VKTBKT; sửa chữa khắc phục hỏng hóc và sự hoạt động đồng bộ của máy móc, trang thiết bị kỹ thuật trên tàu; trình độ chuyên môn kỹ thuật của cán bộ, chiến sĩ trên tàu; nhận thức và các nội dung thực hiện Điều lệ công tác Kỹ thuật, quy định “Ngày kỹ thuật CSB”, “Cuộc vận động 50”, hai khâu đột phá ngành Kỹ thuật.

Nội dung thi ngành trưởng Cơ điện giỏi.

Phát biểu khai mạc Hội thi, Đại tá Ngô Bình Minh đánh giá, năm 2017, số lượng tàu, xuồng của BTL Vùng CSB 1 hoạt động với cường độ cao trong điều kiện thời tiết hết sức phức tạp. Bình quân mỗi tháng có từ 3 đến 5 tàu làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý bảo vệ chủ quyền, thực thi pháp luật trên biển với thời gian dài. Ngoài ra, BTL Vùng còn tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác do cấp trên giao, đặc biệt là nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ. Vì vậy, số giờ làm việc của vũ khí trang bị kỹ thuật tàu, xuồng ngày càng cao, dẫn đến xuống cấp, hư hỏng cũng tăng nhanh. Do vậy, Hội thi lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng, là cơ sở để BTL Vùng đánh giá thực chất trình độ của đội ngũ cán bộ, nhân viên, tình trạng kỹ thuật và công tác kỹ thuật tàu, công tác huấn luyện để tìm ra những cán bộ giỏi nhất, những con tàu tốt nhất, ngành tốt nhất, từ đó phổ biến nhân rộng các điển hình tiên tiến trong toàn đơn vị. Đồng thời nâng cao một bước trình độ, năng lực tổ chức chỉ huy của đội ngũ cán bộ các cấp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sử dụng trang bị kỹ thuật của mỗi quân nhân trong toàn BTL Vùng, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Thi chuyên ngành Ra đa.

Theo kế hoạch, Hội thi tàu tốt của BTL Vùng CSB 1 sẽ bế mạc vào chiều 11/8. Trước đó đã diễn ra các nội dung thi tại Hải đội 102 trong hai ngày 07 và 08/8.

Lam Giang

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com