BTL Vùng Cảnh sát biển 1 diễn tập chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển

22/11/2018 03:11:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Trong hai ngày 20 - 21/11, BTL Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức diễn tập một bên hai cấp trên bản đồ có một phần thực binh với đề mục  "BTL Vùng Cảnh sát biển 1 hiệp đồng với các lực lượng chức năng trong khu vực chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển" mật danh “CB – 18”. Thiếu tướng Phạm Kim Hậu – Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng  Cảnh sát biển dự và chỉ đạo cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập được chia làm hai nội dung: diễn tập chỉ huy tham mưu trên bản đồ tại Sở chỉ huy BTL Vùng Cảnh sát biển 1 và thực binh trên biển.

Cuộc diễn tập nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu, năng lực tổ chức chỉ huy, khả năng hiệp đồng tác chiến của BTL Vùng Cảnh sát biển 1 với các lực lượng chức năng trong thực hiện nhiệm vụ chống cướp biển, cướp có vũ trang và tìm kiếm cứu nạn trên biển; bồi dưỡng, rèn luyện, nâng cao trình độ công tác chỉ huy - tham mưu cho người chỉ huy và cơ quan tham mưu các cấp; qua diễn tập tổng kết, đánh giá, xây dựng hoàn chỉnh kế hoạch chuyển trạng thái SSCĐ theo phương án tác chiến, bảo vệ biển đảo, làm cơ sở để xây dựng các phương án chống cướp biển có vũ trang, các đối tượng buôn bán vận chuyển hàng hóa trái phép và tìm kiếm cứu nạn trên biển cho Vùng và các đơn vị sát với tình hình thực tế.

Với các tình huống giả định của cuộc diễn tập được đưa ra, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức chỉ huy, điều hành thống nhất, hành động của cán bộ, chiến sĩ thuần thục, chuẩn xác; các lực lượng tham gia thực binh trên biển nắm chắc được nhiệm vụ, trình tự các bước thực hiện trong từng giai đoạn; tổ chức phối hợp hiệp đồng giữa các lực lượng nhịp nhàng, chặt chẽ…

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị tàu thuyền.

Một số hình ảnh trong diễn tập:

Hội nghị Đảng ủy mở rộng trong diễn tập CH-TM trên bản đồ.

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Cảnh sát biển, Phó trưởng ban Chỉ đạo diễn tập động viên cán bộ, chiến sĩ tham gia diễn tập thực binh trên biển.

Triển khai đội hình biên đội truy đuổi vây bắt tàu cướp.

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu theo dõi lực lượng diễn tập thực binh trên biển tại tàu chỉ huy.

Dùng xuồng vớt những tên cướp bị khống chế nhảy xuống biển.

Tiến hành dập tắt đám cháy trên tàu cướp biển.

Khống chế các đối tượng quá khích trên tàu buôn lậu.

Thiếu tướng Phạm Kim Hậu phát biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập CB-18.

Đức Hạnh

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com