Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho ngư dân

22/03/2020 12:06:00 PM

(Canhsatbien.vn) - 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trong nhân dân trên địa bàn đơn vị đứng chân. Trong những ngày qua, cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh Sát biển 3 đã trực tiếp đến khu neo đậu tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa để tuyên truyền phổ biến cách phòng chống dịch Covid -19 cho ngư dân.

Cán bộ Hải đoàn 32 phát tờ rơi, hướng dẫn ngư dân cách phòng chống dịch Covid-19. 

Tại các địa điểm, tổ công tác BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin nhiều nội dung quan trọng như: Tình hình diễn biến của dịch và tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch Covid-19; các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; trực tiếp hướng dẫn cách sử dụng khẩu trang đúng cách và an toàn; đồng thời tuyền truyền định hướng cho ngư dân về việc tiếp cận những thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, không đăng tải các thông tin cũng như phát tán, chia sẻ các thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận xã hội. Đơn vị đã cấp phát miễn phí trên 1.000 khẩu trang y tế và 500 tờ rơi về cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19; 300 chai loại 250 ml gen rửa tay kháng khuẩn cho ngư dân.

Phát khẩu trang, gen rửa tay sát khuẩn cho ngư dân.

Quán triệt tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, trong thời gian tới, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ. Đơn vị xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh là nhiệm chính trị cấp bách, không lơ là, chủ quan, không xem nhẹ công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, tổ chức chặt chẽ, đồng bộ các biện pháp phòng, chống, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào cơ quan đơn vị, bảo đảm cơ quan đơn vị, địa bàn an toàn tuyệt đối, sẵn sàng chiến đấu cao, góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đức Định

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com

Các tin liên quan