Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi

25/09/2018 09:39:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Với ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung thu và mong muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, chiến sĩ trong các cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển, các cháu thiếu niên, nhi đồng ở địa phương nơi đóng quân có một mùa Trung thu trọn vẹn, ý nghĩa, Hội Phụ nữ phối hợp Đoàn Thanh niên các cơ quan, đơn vị Cảnh sát biển đã tổ chức nhiều hoạt động vui Trung thu cho các cháu.

Từ ngày 19 - 24/9, các tổ chức quần chúng đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi như: Giao lưu gặp mặt ôn lại truyền thống ngày Tết trung thu, trao phần thưởng học sinh giỏi tiêu biểu, tặng quà Trung thu, múa lân, biểu diễn xiếc ảo thuật, chơi trò chơi, đố vui có thưởng, phá cỗ trông trăng cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, nhân viên trong đơn vị với 1.490 suất quà trị giá 280.730.000 đồng; tặng 50 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi thuộc diện đặc biệt nghèo của tỉnh Sơn La, tiêu biểu:  

* Ngày 23/9 (tức ngày 14/8 âm lịch), tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2, Hội Phụ nữ phối hợp Đoàn thanh niên tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi là con của cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển khu vực tỉnh Quảng Nam. Nhân dịp này, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị đã tham dự, động viên và tặng 79 suất quà học sinh giỏi, 245 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi, trị giá 36.300.000 đồng.

 

Đêm hội trăng rằm tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2.

(Ảnh: Nam Trung)

* Ngày 21/9 (tức ngày 12/8 âm lịch), tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3, các tổ chức quần chúng đã tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề: “Vui Tết Trung thu”. Nhân dịp này, Thủ trưởng đơn vị và Hội Phụ nữ đã tặng 55 suất quà học sinh giỏi xuất sắc, 160 suất quà Trung thu, tổng trị giá hơn 20 triệu đồng. 

Tết Trung thu tại BTL Vùng Cảnh sát biển 3.

(Ảnh: Đức Định)

* Ngày 24/9/2018 (tức ngày 15/8 âm lịch), tại khối cơ quan và các hải đội thuộc BTL Vùng Cảnh sát biển 4, Đoàn thanh niên và Hội Phụ nữ tổ chức chương trình Lễ hội rước đèn và trao quà cho các cháu thiếu nhi là con cán bộ, nhân viên của BTL Vùng đang học tập, công tác trên địa bàn đơn vị đóng quân. Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo, chỉ huy BTL Vùng đã động viên, chung vui và tặng quà cho các cháu học sinh học giỏi nhân dịp Tết Trung thu, mong muốn các cháu sẽ tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, vâng lời, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ. Nhân dịp này, đơn vị trao tặng 22 suất quà hiếu học cho các cháu học sinh giỏi, tặng 82 suất quà Trung thu cho các cháu thiếu nhi, số tiền trị giá gần 06 triệu đồng.

Hội phụ nữ cơ quan BTL Vùng Cảnh sát biển 4 tặng quà các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

(Ảnh: Đức Tĩnh)

Tặng quà cho các cháu con cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 4 có thành tích cao trong học tập.

(Ảnh: Đức Tĩnh)

* Ngày 23/9/2018 ((tức ngày 14/8 âm lịch), Tại Nhà Công vụ Cơ quan BTL Cảnh sát biển, được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, sự đoàn kết nhất trí của cư dân tòa nhà, Tổ Phụ nữ đã phối hợp với Bộ phận quản lý tổ chức Lễ hội trăng rằm cho hơn 200 cháu thiếu nhi là con cán bộ, chiến sĩ khối Cơ quan BTL và Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển. Với các tiết mục như múa lân hiện đại, xiếc ảo thuật, văn nghệ, đố vui có thưởng… đã thu hút đông đảo các cháu nhỏ tham gia. Tại Lễ hội, đại diện Cục Chính trị đã tặng 09 suất quà cho các cháu thiếu nhi là con liệt sĩ, các cháu không may bị khuyết tật, chậm phát triển. Đây cũng là dịp để các cháu tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các cháu có điều kiện phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

Đại diện Cục Chính trị và Hội Phụ nữ tặng quà cho các cháu gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn.

 (Ảnh: Đỗ Luyện)

Các cháu thiếu nhi Nhà Công vụ biểu diễn văn nghệ.

(Ảnh: Đỗ Luyện)

*Ngày 24/9/2018, tại Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên đã tổ chức Đêm Trung thu cho gần 100 cháu là con cán bộ giảng viên, công nhân viên Trung tâm với chủ đề “ Đêm hội trăng rằm”. Sân khấu chính của chương trình “Đêm hội trăng rằm” được Hội Phụ nữ và Đoàn thanh niên cơ sở  thiết kế ấn tượng, trang trí với đèn ông sao, mâm ngũ quả, những lẵng hoa và ánh nên lung linh, cũng như các tiết mục tham gia biểu diễn được dàn dựng công phu. Sau tiếng trống khai hội, mở đầu là màn múa lân, tiếp theo là các tiết mục của các em nhỏ là con cháu cán bộ nhân viên và các cháu nhỏ trường Mầm non Nguyễn Trãi, chương trình ảo thuật kỳ thú, các trò chơi đầy hấp dẫn, liên hoan phá cỗ  khiến các bạn nhỏ vô cùng thích thú. Tại Đêm Trung thu, Trung tâm đã tặng 03 suất quà cho các cháu có thành tích học tập xuất sắc, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Cũng trong dịp này từ từ ngày 21 - 24/9, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển phối hợp các đơn vị kết nghĩa như trường THCS Nguyễn Trãi, THPT Trần Hưng Đạo, Đoàn phường La Khê trên địa bàn quận Hà Đông tổ chức nhiều chương trình Tết Trung thu “Đêm hội trăng rằm”, trao tặng 20 phần quà cho các học sinh Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu và 60 cháu học sinh trường THCS Nguyễn Trãi có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

Thủ trưởng Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển cùng Ban Giám hiệu trường THCS Nguyễn Trãi trao quà cho các cháu tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Hà Cầu và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

 (Ảnh: Đặng Văn Cường)

Tiết mục ảo thuật do Đoàn viên thanh niên Trung tâm biểu diễn.

(Ảnh: Đặng Văn Cường)

Tiết mục múa lân trong Đêm hội trăng rằm tại Trung tâm Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển.

(Ảnh: Đặng Văn Cường)

Hoạt động đón Tết Trung thu của BTL Cảnh sát biển đã đem lại niềm vui và tiếng cười cho các cháu thiếu niên, nhi đồng. Đặc biệt là giúp các cháu tìm hiểu sâu sắc về những hoạt động truyền thống của người dân Việt trong ngày Tết Trung thu. Qua đó, giúp bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp, đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong việc chăm sóc, giáo dục trẻ em, tạo điều kiện cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh để trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội, góp phần xây dựng gia đình quân nhân no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững.

                                                              Hồng Hạnh

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com