Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tích cực hưởng ứng Chương trình Mottainai năm 2018

12/10/2018 02:59:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Chương trình Mottainai "Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc" của Báo Phụ nữ Việt Nam được thiết kế dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản ("Mottainai" là một thán từ có nghĩa "Lãng phí quá!"). Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí, tái sử dụng và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, tàn tật do tai nạn giao thông, Mottainai đã được nâng tầm để trở thành một hoạt động cộng đồng ý nghĩa và nhân văn.

Đại diện cán bộ, hội viên, chiến sĩ Cảnh sát biển trao tặng quà Mottainai tại trụ sở Báo Phụ nữ Việt Nam.

Với mong muốn trao đi yêu thương và nhận về hạnh phúc, vừa qua, ngày 11/10, toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ BTL Cảnh sát biển đã tổ chức quyên góp được 5,2 triệu đồng và 21 thùng đồ bao gồm các sản phẩm, đồ dùng còn sử dụng được nhưng không dùng nữa để ủng hộ cho Chương trình Mottainai.

Đồ dùng quyên góp được tập kết tại tòa soạn Báo Phụ nữ Việt Nam.

Cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Bộ Tham mưu chuẩn bị đồ dùng quyên góp cho Chương trình Mottainai. 

Ảnh: Liên Nhi

Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018) của cán bộ, hội viên phụ nữ Lực lượng. Qua đó nhằm vun đắp tình cảm yêu thương, chia sẻ của cán bộ, hội viên phụ nữ với các cháu trẻ em chịu thiệt thòi, kém may mắn trong cuộc sống, giáo dục truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, đồng thời đẩy mạnh công tác phối hợp hoạt động phong trào phụ nữ trong toàn thể cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ các cơ quan, đơn vị./.

Hồng Hạnh

 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com