Bộ Tham mưu Cảnh sát biển tổ chức huấn luyện khai thác sử dụng trang bị mới

25/09/2018 04:44:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Kế hoạch số 3801/KH-TM ngày 17/7/2018 của Bộ Tham mưu Cảnh sát biển về việc tổ chức huấn luyện khai thác, sử dụng, cấp phát trang bị mới cho đơn vị trong BTL Cảnh sát biển, ngày 25/9, tại BTL Vùng Cảnh sát biển 2, Bộ Tham mưu Cảnh sát biển tổ chức lớp huấn luyện, khai thác sử dụng hệ thống camera truyền hình ảnh không dây và thiết bị dò tìm đáy biển cho 45 đồng chí thuộc lực lượng nghiệp vụ, pháp luật và tìm kiếm cứu nạn của các đơn vị trong Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển.

Chuyên gia hướng dẫn cách khai thác, sử dụng hệ thống thiết bị quét thủy âm dò tìm đáy biển.

Sau gần 1 ngày huấn luyện tích cực trên tàu CSB 9002/BTL Vùng Cảnh sát biển 2 tại vùng biển Dung Quất, Quảng Ngãi, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình bằng phương pháp trực quan, khoa học của đội ngũ chuyên gia, các học viên tham gia lớp tập huấn đã cơ bản nắm được các tính năng, kỹ thuật và biết cách lắp đặt, khai thác sử dụng các trang bị mới được biên chế.


Huấn luyện khai thác sử dụng Hệ thống camera truyền hình ảnh không dây.

Hệ thống camera truyền hình ảnh không dây, camera dưới nước và hệ thống quét thủy âm dò tìm đáy biển là những trang bị mới, hiện đại vừa được trên cấp cho các đơn vị trong BTL Cảnh sát biển. Việc cấp mới các trang thiết bị hiện đại này thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội đối với sự phát triển không ngừng của Lực lượng Cảnh sát biển. Thông qua đợt huấn luyện giúp các đơn vị tiếp nhận, khai thác sử dụng hiệu quả, phát huy hết tính năng kỹ chiến thuật của trang bị được cấp, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ được giao.

Nam Trung

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com