Chủ trương, định hướng nghiên cứu, xây dựng Dự án Luật Cảnh sát biển Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Hơn 17 năm qua, Pháp lệnh Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã tạo nền tảng và cơ sở thuận lợi để LL CSB xây dựng, phát triển và thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trước những thay đổi của thực tiễn, Pháp lệnh đã bộc lộ nhiều bất cập cần phải sửa đổi.
09/05/2016 09:32:00 AM Xem tiếp...

Cảnh sát biển Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển

(Canhsatbien.vn) - Ngày 28/8/2015, đúng kỷ niệm 17 năm Ngày thành lập lực lượng, Cảnh sát biển Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới. Đây là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với những chiến công, thành tích mà Cảnh sát biển Việt Nam đạt được trong 17 năm qua. Nhân sự kiện này, phóng viên đã có cuộc phỏng vấn Trung tướng Hoàng Văn Đồng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam.
03/09/2015 06:58:00 PM Xem tiếp...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Cảnh sát biển Việt Nam phải cố hết mình để thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao

(Canhsatbien.vn) - Đến dự và trao Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới cho Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam vào ngày 28/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu: “Trong mọi suy nghĩ và hành động phải cố hết sức mình để vừa góp phần giữ vững được chủ quyền, vừa giữ vững được môi trường hòa bình, ổn định, an toàn trên biển, tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.
31/08/2015 05:55:00 PM Xem tiếp...

Đẩy mạnh thực hiện Chiến lược Phát triển khoa học - công nghệ trong Lực lượng Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 1/11/2012 của Ban Chấp hành TW Đảng (Khóa XI) và Nghị quyết số 791-NQ/QUTW ngày 30/12/2012 của Quân ủy Trung ương đã xác định: phát triển và ứng dụng khoa học - công nghệ là quốc sách hàng đầu, là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ Tổ quốc.
24/08/2015 09:17:00 PM Xem tiếp...

Hướng tới Hội thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” và “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt”

(Canhsatbien.vn) - Những năm qua, ngành Hậu cần Cảnh sát biển mà cụ thể là hai phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” và “Đơn vị nuôi quân giỏi, quản lý quân nhu tốt” đã có những đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng và phát triển của Lực lượng theo hướng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.
24/08/2015 01:36:00 PM Xem tiếp...

Một số chủ trương, giải pháp quản lý, bảo vệ biển đảo trong tình hình mới

(Canhsatbien.vn) - Trước vấn đề Biển Đông, Đảng ta kiên trì với chủ trương giải quyết bằng biện pháp hòa bình. Quan điểm chỉ đạo của Đảng là phải kiên quyết giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ. Đồng thời cũng phải giữ được sự ổn định chính trị trong nước và môi trường hòa bình, ổn định với các nước trong khu vực, trên thế giới để xây dựng và phát triển đất nước.
06/08/2015 11:47:00 AM Xem tiếp...

Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển: “Cảnh sát biển Việt Nam luôn nỗ lực xử lý linh hoạt, đúng đối sách các tình huống trên biển”

(Canhsatbien.vn) - Thời gian qua, đặc biệt là những tháng ngày Biển Đông dậy sóng, nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế được nghe nhắc nhiều đến Lực lượng Cảnh sát biển. Để hiểu rõ hơn về nhiệm vụ của những chiến sĩ Cảnh sát mang quân hàm xanh trên biển và kinh nghiệm của họ trong đấu tranh bảo vệ chủ quyền, giữ gìn sự bình yên cho biển đảo quê hương, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.
18/03/2015 05:19:00 PM Xem tiếp...

Phát động Đợt thi đua cao điểm "Thần tốc-quyết thắng"

(Canhsatbien.vn) - Sáng 1/3, trong không khí sôi nổi, hào hứng của ngày đầu ra quân huấn luyện, tất cả các đơn vị thuộc Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đã đồng loạt phát động Đợt thi đua cao điểm hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).
01/03/2015 11:10:00 PM Xem tiếp...

Yêu cầu, nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2015 của khối Cơ quan BTL Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Năm 2014 là năm đầy thử thách và cũng là năm đánh dấu sự lớn mạnh, trưởng thành của Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung và Cơ quan Bộ Tư lệnh nói riêng. Dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh; chỉ huy các Phòng, Ban, đơn vị và sự nhất trí đồng lòng, nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong BTL, khối Cơ quan BTL đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác huấn luyện chiến đấu năm 2014, đáp ứng được đòi hỏi của tình hình thực tiễn đặt ra.
01/03/2015 10:38:00 PM Xem tiếp...

Phương hướng xây dựng, phát triển lực lượng Cảnh sát biển trong tình hình mới

(Canhsatbien.vn) - Trước yêu cầu mới của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CSB trở nên đa dạng hơn, nặng nề hơn, khó khăn hơn, phức tạp hơn. Song, với tinh thần “kiên quyết dũng cảm, khắc phục khó khăn, đoàn kết hiệp đồng, giữ nghiêm pháp luật”, CSB Việt Nam đã, đang và sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi “Chiến lược biển” của đất nước.
07/02/2014 01:56:00 AM Xem tiếp...