Tư lệnh Cảnh sát biển trả lời phỏng vấn báo chí về vụ Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

(Canhsatbien.vn) - Trước những diễn biến mới liên quan đến vụ việc hạ đặt giàn khoan HD-981 trái phép của Trung Quốc, chiều 9/5/2014, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm - Tư lệnh Cảnh sát biển đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về tình hình trên thực địa và những biện pháp, phương án ngăn chặn, tự vệ của lực lượng thực thi pháp luật Việt Nam.
25/10/2016 01:59:20 PM Xem tiếp...

Cảnh sát biển Việt Nam nâng cao thế và lực

(Canhsatbien.vn) - Năm 2013 được xem là năm thành công của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam với nhiều bước chuyển biến quan trọng, đạt được nhiều thành tích trên tất cả các mặt hoạt động và thực thi nhiệm vụ, được dư luận, báo chí nhìn nhận, đánh giá cao. Trước thềm năm mới 2014, phóng viên đã phỏng vấn Thiếu tướng Nguyễn Văn Tương - Chính ủy Cảnh sát biển về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm qua và phương hướng phát triển lực lượng trong thời gian tới.
25/10/2016 01:57:16 PM Xem tiếp...

Phát biểu của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng tại Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhất, công bố Quyết định đổi tên thành Bộ Tư lệnh và Kỷ niệm 15 năm thành lập lực lượng CSB Việt Nam

(Canhsatbien.vn) - Thay mặt Thường vụ Quân ủy Trung ương và Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, tôi xin gửi tới các đồng chí đại biểu đại diện các Bộ, Ban ngành Trung ương và các địa phương, các đơn vị trong lực lượng vũ trang, cán bộ, chiến sỹ lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.
25/10/2016 11:04:33 AM Xem tiếp...

Vùng Cảnh sát biển 4 quán triệt sâu sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tây nam của Tổ quốc

(Canhsatbien.vn) - Trong những năm tới, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp khó lường; hòa bình, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế lớn, các nước lớn vẫn sẽ chi phối các quan hệ quốc tế, chiến tranh cục bộ, xung đột vũ trang, khủng bố, bất ổn chính trị - xã hội vẫn diễn ra ở nhiều nơi; tranh chấp chủ quyền, lãnh thổ, biển đảo ngày càng gay gắt. Biển có vị trí hết sức quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của hầu hết các quốc gia trên thế giới.
25/10/2016 10:55:03 AM Xem tiếp...

Đổi mới phương pháp, tác phong lãnh đạo của cấp ủy các cấp trong Đảng bộ Cảnh sát biển

(Canhsatbien.vn) - Việc đổi mới phương pháp, tác phong công tác nhằm phát huy tinh thần làm chủ, ý thức trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo trong công tác lãnh đạo của cấp ủy, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.
20/10/2016 10:10:00 AM Xem tiếp...

Tập trung xây dựng cơ quan, đơn vị nghiệp vụ và pháp luật Cảnh sát biển vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

(Canhsatbien.vn) - Thời gian qua, trên hướng biển, các nước vẫn tiếp tục tăng cường sử dụng tàu chấp pháp, tuần tra hoạt động ở vùng biển còn có nhận thức khác nhau về chủ quyền, tuyên bố, yêu sách ở Biển Đông. Các hành động này của nước ngoài đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam và làm cho tình hình an ninh, chủ quyền ở Biển Đông vốn đã phức tạp, nay lại càng phức tạp, nhạy cảm, khó lường hơn.
12/10/2016 04:58:00 AM Xem tiếp...

Đẩy mạnh công tác dân vận, xây dựng "Thế trận lòng dân" vững chắc trên biển, đảo

(Canhsatbien.vn) - Công tác dân vận, xây dựng thế trận lòng dân trên biển đảo là một nội dung cơ bản của công tác đảng, công tác chính trị, được Đảng ủy BTL Cảnh sát biển hết sức quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; coi đó vừa là trách nhiệm chính trị, vừa thể hiện bản chất, truyền thống tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển”.
28/07/2016 04:44:00 PM Xem tiếp...

Giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh với vi phạm, tội phạm trên biển

(Canhsatbien.vn) - Mỗi cán bộ, chiến sĩ CSB phải quán triệt và thấm nhuần lời dạy của Bác “… Nếu trong công tác, các cô, các chú được nhân dân ủng hộ, làm cho dân tin, dân phục, dân yêu thì nhất định các cô, các chú thành công”.
08/06/2016 06:55:00 PM Xem tiếp...

Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật

(Canhsatbien.vn) - Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật sẽ góp phần điều chỉnh nhận thức, hành vi pháp luật của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; xây dựng chính quy, kỷ cương, kỷ luật; làm cơ sở nâng cao chất lượng tổng hợp và sức mạnh chiến đấu của Lực lượng.
08/06/2016 06:53:00 PM Xem tiếp...

Xây dựng đội ngũ cán bộ Cảnh sát biển đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới

(Canhsatbien.vn) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “Muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém”, “Bất cứ chính sách, công tác gì nếu có cán bộ tốt thì thành công, tức là có lãi. Không có cán bộ tốt thì hỏng việc, tức là lỗ vốn”. Bởi vậy, chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ là công việc gốc, là nhân tố cơ bản có ý nghĩa quyết định đến sự trưởng thành và phát triển của Lực lượng Cảnh sát biển.
16/05/2016 09:48:00 AM Xem tiếp...