Thấm nhuần đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”

26/07/2016 06:21:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Thực hiện Kế hoạch số 2568/ KH-CT ngày 14/7/2016 của Cục Chính trị được Chính ủy Cảnh sát biển phê duyệt, các cơ quan đơn vị trong Lực lượng Cảnh sát biển đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016).

Trong hai ngày 20 - 21/7, Đoàn công tác BTL Cảnh sát biển do Đại tá Trần Văn Hậu - Phó Chủ nhiệm Chính trị Cảnh sát biển dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh và Trung tâm Điều dưỡng thương binh nặng huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Đại tá Trần Văn Hậu - Phó Chủ nhiệm Chính trị CSB tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh nặng Thuận Thành - Bắc Ninh.

Tại các Trung tâm Điều dưỡng, Đại tá Trần Văn Hậu đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thương, bệnh binh đã cống hiến tuổi thanh xuân và một phần xương máu của mình cho Tổ quốc; đồng thời, chia sẻ, động viên các thương, bệnh binh vượt qua thương tật, nỗi đau về thể xác và tinh thần để sống tốt đẹp hơn như lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”. Đặc biệt, Đại tá Trần Văn Hậu đã có các buổi nói chuyện, thông báo về tình hình biển đảo hiện nay. Qua đó khẳng định vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của Cảnh sát biển Việt Nam trong giữ gìn an ninh, trật tự; bảo vệ vững chắc chủ quyền các vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, xứng đáng với sự hi sinh của các thế hệ đi trước.

Đại tá Trần Văn Hậu tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy tiên - Hà Nam.

Ngày 22/7, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng 15 suất quà cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách tại phường Hà Cầu, phường Tây Mỗ và phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông - Tp. Hà Nội.

Thượng tá Nguyễn Trường Phi - Trưởng Ban Chính sách Cảnh sát biển tặng quà thương binh, gia đình chính sách phường Tây Mỗ.

Thượng tá Nguyễn Trường Phi - Trưởng Ban Chính sách CSB thăm hỏi gia đình chính sách phường Hà Cầu.

Các hoạt động tri ân của Cơ quan BTL Cảnh sát biển thể hiện đã kịp thời chia sẻ, động viên thương binh, gia đình chính sách góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm sóc tốt hơn về vật chất, tinh thần đối với người có công với cách mạng nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016).

Anh Hào
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com