BTL Vùng Cảnh sát biển 2 thăm, tặng quà gia đình chính sách, gia đình khó khăn dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018

05/02/2018 09:05:00 AM

(Canhsatbien.vn) - 

Tiếp tục triển khai thực phong trào thi đua “Cảnh sát biển Việt Nam chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau” và cuộc vận động “Tết vì người nghèo Mậu Tuất 2018”, BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo và mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn đóng quân.

Trung tá Trần Hồng Quế tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng.

Địa bàn đóng quân của BTL Vùng Cảnh sát biển 2 có nhiều gia đình chính sách khó khăn. Đây là nơi chịu ảnh hưởng lớn của thiên tai như lốc xoáy, lũ quét trong năm 2017 nên đời sống của nhân dân rất khó khăn, nhiều hộ nghèo không có điều kiện để chuẩn bị đón tết. Để giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo và mẹ Việt Nam Anh hùng có điều kiện chuẩn bị đón tết và tiếp tục thực hiện tốt công tác chính sách quân đội, hậu phương quân đội, Trung tá Trần Hồng Quế – Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 2 đã đến thăm và tặng 170 suất quà cho gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng; trao tặng 05 suất quà cho mẹ Việt Nam Anh hùng, mỗi suất  2.000.000 đồng. Đơn vị đã tặng 40 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn đóng quân mỗi suất 300.000 đồng để động viên các cháu tiếp tục phấn đấu học tập tốt.

Tiếp đó, BTL đã đến thăm và tặng 20 suất quà cho hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số huyện miền núi Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam. Đây là huyện miền núi chịu ảnh hưởng nặng của trận lũ quét năm 2017, là huyện có nhiều đồng bào dân tộc sinh sống, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn.

Trong các hoạt động thăm tặng quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn dịp tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Đoàn cơ sở Hải đội 201 đã phối hợp với đoàn xã Tam Quang và huyện đoàn Núi Thành tổ chức thăm và tặng 20 suất quà tết và hơn 200 suất quà áo ấm mùa đông cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn, hộ nghèo của huyện miền núi Bắc Trà My. Tuổi trẻ BTL Vùng cũng phối hợp huyện đoàn Núi Thành và tuổi trẻ lực lượng vũ trang trên địa bàn thăm và tặng 10 suất quà cho gia đình chính sách, gia đình khó khăn xã Tam Trà, huyện Bắc Trà My, mỗi suất 500.000 đồng.

Nhằm động viên cán bộ chiến sĩ trong toàn Vùng, thủ trưởng BTL Vùng đã tặng 02 suất quà cho gia đình chính sách và 20 suất quà cho gia đình các quân nhân có hoàn cảnh khó khăn mỗi suất 500.000 đồng.

Hoạt động thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách, gia đình khó khăn dịp tết nguyên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của cán bộ, chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 2, qua đó tạo được lòng tin của chính quyền địa phương và nhân dân với đơn vị. 

                                                                                   Phạm Văn Doanh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục gửi về banbientapcsb@gmail.com